Chuyên cung cấp các dòng máy nén bùn đa đĩa trục vít thế hệ mới, máy bơm chìm nước thải ... giá rẻ uy tín nhất tại quận Bình Tân Tp.HCM

Chi tiết tin
Hiện trạng bùn thải ở Thành phố Hồ Chí Minh
     Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở Việt nam đang diễn ra ở tốc độ cao. Việc mở rộng sản xuất, kinh doanh đã, đang là những động lực thức đẩy sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, xã hội. Tuy nhiên bên cạnh đó là nỗi lo lắng về môi trường  đặc biệt bùn thải từ hệ thống thoát nước và các công trình vệ sinh trong đô thị, bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải đã, đang trở thành bài toán khó đối với các nhà quản lý hầu hết các nước trên thế giới, đặc biệt ở các nước có nền kinh tế đang phát triển trong đó có Việt Nam.
        Ở thành phố Hồ Chí Minh, thì theo thống kê của Sở khoa học & Công nghệ cho thấy, lượng bùn thải phát sinh từ hoạt động nạo vét của 9.800km kênh rạch với 65.000 hố ga các loại trên địa bàn thành phố mỗi ngày lên tới 1.200 - 1.500m3/ngày. Lượng bùn thải phát sinh từ hoạt động sản xuất của hơn 14.000 doanh nghiệp, 15 khu chế xuất - công nghiệp tập trung và 30 cụm công nghiệp khoảng 300 - 400m3/ngày. Bên cạnh đó, lượng bùn thải từ bể tự hoại của gần 1,4 triệu hộ gia đình và 400.000 hộ chung cư, nhà máy xử lý nước thải và các dự án cải thiện môi trường kênh rạch có thể lên đến hàng triệu mét khối mỗi năm. ( Nguồn : Dantri.com.vn)
        Theo kết quả nghiên cứu của ĐH Bách khoa TP.HCM cho thấy, dịch chiết từ bùn thải trên có hàm lượng chất hữu cơ trong nước, kim loại nhôm, sắt, crôm, niken, kẽm và đồng cao. Do đó, việc sử dụng bùn thải sản xuất để bón cho cây xanh như thời gian qua sẽ khiến các chất thải nguy hại trong bùn khi gặp nước mưa sẽ ảnh hưởng đến nước mặt, nước ngầm và chất lượng đất.
     Bùn thải chủ yếu được xử lý bằng cách ép loại nước, phơi khô, đổ bỏ hay chôn lấp, chỉ một phần rất nhỏ được sử dụng làm phân bón. Việc đổ bỏ, chôn lấp bùn thải đã và đang gây ra sự ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
     Vấn đề xử lý bùn thải đang là vấn đề nóng hơn bao giờ hết, phải xử lý bùn thải như thế nào, xử lý sao để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến môi trường xung quanh? Đây là câu hỏi được đặt ra cho các cơ quan quản lý cũng như các cơ sở kinh doanh sản xuất phát sinh bùn thải.