Chuyên cung cấp các dòng máy nén bùn đa đĩa trục vít thế hệ mới, máy bơm chìm nước thải ... giá rẻ uy tín nhất tại quận Bình Tân Tp.HCM

Chi tiết tin
Bức xúc công ty chế biến thủy sản xả thải gây chết cá hàng loạt

Theo báo baotainguyenmoitruong.vn đưa tin ngày 6/9/2015 nhiều hộ người dân bức xúc thuê xe chở nhiều lượng cá nuôi bị chết tới đổ tại cổng các nhà máy chế biến hải sản thuộc xã Tân Hải (TP Vũng Tàu). Nguyên nhân xảy ra vụ việc trên là do người dân khẳng định các nhà máy chế biến thủy sản ở đây đổ nước thải không qu xử lý ra môi trường khiến cá nuôi của họ chết hàng loạt.

Người dân cho biết, trong ngày 5/9, cá trong lồng nuôi có hiện tượng bỏ ăn, lờ đờ. Đến đêm cá nhảy khỏi mặt nước, có dấu hiệu bị sốc nước, thiếu ô xy. Và cho đến sáng 6/9, cá trong các lồng đã chết hết. Sự việc trên không chỉ xảy ra ở một hoặc hai hộ dân mà xảy ra ở hầu hết các lồng nuôi cá của người dân ở xã Long Sơn – Vũng Tàu. Ước tính tổng thiệt hại của người dân nơi đây lên đến chục tỷ đồng. Nhiều năm qua, tình trạng cá chết hàng loạt trên sông Chà Và xảy ra liên tục. 

Theo ông Lê Xuân Tú, Chủ tịch UBND xã Long Sơn cho biết, khi nhận được thông tin nêu trên, ông đã cử cán bộ xã đến cổng các nhà máy để vận động người dân không có các hành động quá khích. Vào sáng ngày mai (tức ngày 7/9), UBND xã sẽ tiến hành đối thoại với người dân để thống kê thiệt hại và có phương án giải quyết.